Nguồn  www.versatek.com      Ngày 3 Tháng 12 Năm 2019

 Power Over Ethernet(PoE) là gì?

Công dụng như thế nào?

 

Power over Ethernet (POE) là một tính năng kết nối mạng cho phép cáp mạng truyền điện qua kết nối dữ liệu với cáp ethernet Cat5e / Cat6.

Công nghệ PoE dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.3af và 802.3at, được quy định bởi Viện Kỹ sư Điện và Điện tử và điều chỉnh cách thức hoạt động của thiết bị mạng nhằm thúc đẩy khả năng tương tác giữa các thiết bị.

>> Infographic <<

Các thiết bị có PoE có thể là tìm nguồn điện (PSE), thiết bị được cấp nguồn (PD). Thiết bị truyền năng lượng là PSE, trong khi thiết bị được cấp nguồn là PD. Hầu hết các PSE đều là bộ chuyển mạch mạng hoặc bộ tiêm PoE dành cho các bộ chuyển mạch không PoE.

Các ví dụ phổ biến về PD bao gồm điện thoại VoIP, điểm truy cập không dây và camera IP.

Ưu điểm của PoE là gì?

Cấp nguồn qua Ethernet (PoE) cho phép cài đặt thiết bị từ xa hoặc bên ngoài mà không cần phải kết nối với nguồn AC. Điều này cho phép cung cấp điện cho nhiều khu vực hơn mà không cần phải lắp đặt thêm cơ sở hạ tầng điện hoặc có ổ cắm điện. Thiết bị có thể được cài đặt mà không cần thợ điện và vì cáp ethernet có chi phí thấp hơn và thường được lắp đặt trong các tòa nhà, các hệ thống dựa trên PoE hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Lợi ích của PoE?

PoE mang lại lợi ích theo 5 cách chính, giúp giảm chi phí lắp đặt, an toàn cài đặt, triển khai đáp ứng, khả năng thu thập dữ liệu và nâng cao năng suất. Người dùng có thể cắm các thiết bị có PoE vào các mạng hiện có.

1. Tại sao chi phí lắp đặt của PoE thấp?
Chi phí lắp đặt PoE ít hơn nhiều so với chi phí lắp đặt hệ thống dây truyền thống và chi phí vận hành hiệu quả hơn nhiều. Một cáp xoắn đôi có thể cung cấp cả dữ liệu và năng lượng cho thiết bị. Đồng thời các hệ thống điện thoại cũ cũng có thể được sử dụng chung.

2. Tại sao cài đặt PoE an toàn hơn?
Điện áp PoE thường dưới 60 volt hoặc nhỏ hơn 90 volt. Không cần ống dẫn và vỏ kim loại. Ít bước và ít nguy hiểm hơn, sử dụng cáp Ethernet Cat5e hoặc Cat6.

3. Tại sao PoE tiện lợi hơn?
Các thiết bị PoE thích ứng với mọi môi trường. Chúng có thể dễ dàng di chuyển và kết nối lại và dễ dàng thay đổi cấu hình mạng. PoE chỉ cần cắm và chơi. Toàn bộ mạng không cần thiết phải được đưa xuống để thêm hoặc bớt các thiết bị.

4. Khả năng phân tích dữ liệu của PoE như thế nào?
Công nghệ PoE có thể thu thập dữ liệu. Ví dụ: phần mềm phân tích có thể giúp xác định khi nào khu vực bị chiếm dụng và khi nào đèn LED và các thành phần HVAC bị tắt. Chi phí hoạt động có thể thấp hơn nhiều dựa trên việc sử dụng thực tế.

5. Tại sao PoE có năng suất cao?
Hệ thống chiếu sáng LED, khả năng dữ liệu 2 chiều, có thể được lập trình để tuân theo phổ và tần số được tìm thấy trong tự nhiên. Nhân viên có thể tận hưởng sức khỏe tốt hơn, sự tỉnh táo, sáng tạo, cơ hội hợp tác và cảm giác hạnh phúc khi làm việc.

Tất cả các tính năng này cho phép các tổ chức có khả năng kiểm soát và hạn chế chi phí mà không làm giảm chất lượng cuộc sống.

Hạn chế của PoE là gì?
Những hạn chế của PoE rất ít nhưng vẫn có vài điểm hạn chế sau: 
1. PoE đơn giản chỉ truyền tín hiệu trong khoảng 100m; 
2. Thiết bị không tuân thủ yêu cầu thiết bị bổ sung;
3. Ngân sách điện chỉ có thể đạt được mức có sẵn trên thiết bị cũ.

Phần này sẽ tiếp tục mở rộng 3 hạn chế này và cách khắc phục hạn chế:

Khoảng cách truyền
Giải pháp tương thích thiết bị
Giá giao điện

PoE Limitations

Khoảng cách tối đa của PoE là gì?
PoE có thể truyền 100 mét từ công tắc hoặc trung tâm đến NIC, bất kể nguồn điện được bơm vào đâu. Tuy nhiên giới hạn không phải quan trọng nhất; các tiêu chuẩn cáp Ethernet giới hạn tổng chiều dài cáp đến 100 mét. Khoảng cách xa nhất mà bộ chuyển đổi PoE có thể truyền dữ liệu qua Ethernet là khoảng cách 100 mét. Tuy nhiên, Bộ mở rộng Ethernet PoE có thể kéo dài đến 4000 feet(hơn 1200m).

Đối với các mạng lưới bao gồm các doanh nghiệp, khuôn viên và các hoạt động bán lẻ lớn như trung tâm mua sắm, phạm vi mở rộng cho phép kiểm soát khu vực rộng hơn.

Khả năng tương thích thiết bị đề cập đến điều gì?
Các thiết bị cũ, những thiết bị không có PoE, yêu cầu một bộ phun hoặc bộ chia. PoE cung cấp năng lượng VÀ dữ liệu qua một cáp và do đó một đầu vào.

Một đầu phun PoE gửi năng lượng tới thiết bị PoE nhận dữ liệu thông qua bộ chuyển mạch POE hiện có.
Bộ chia PoE cũng cung cấp năng lượng, nhưng nó làm như vậy bằng cách chia nguồn từ dữ liệu và cung cấp cho đầu vào riêng biệt mà thiết bị không tuân thủ PoE có thể sử dụng.

PoE có thể cấp bao nhiêu power(công suất) cho mỗi cổng?
Khi mua, quản trị viên muốn chắc chắn công suất tối đa đáp ứng đủ cho các thiết bị mà nó hỗ trợ. Xác định thông số kỹ thuật / giới hạn của nhà sản xuất trên mỗi cổng để biết liệu thiết bị cuối có nhận được năng lượng cần thiết thông qua công tắc đó hay không. Tìm các cấp độ mở rộng trong phần tiếp theo.

>>> Switch LCD Touch screen <<<

Các thiết bị PoE cung cấp bao nhiêu năng lượng?
Các thiết bị PoE cung cấp năng lượng theo thế hệ thiết bị IEEE 802.3. Thế hệ vòng đời được biểu thị bằng phần mở rộng: phạm vi, phạm lỗi tại phạm vi hay PoE +, và cuộc sống bập bênh hoặc trò chơi UPoEiết. Biểu đồ sau đây cung cấp so sánh song song về công suất tối đa mà mỗi loại PoE cung cấp ở cấp cổng.

Những thiết bị sử dụng PoE?
Các thiết bị sử dụng PoE để nhận dữ liệu được biết đến như những thiết bị 
công nghệ thông minh, có thể thấy trong Internet of Things (IoT). Một danh sách các ví dụ sau đây. Hãy ghi nhớ danh sách này tiếp tục mở rộng khi nhiều người chấp nhận PoE và các nhà sản xuất tiếp tục ưu tiên phát triển các sản phẩm này.

Ethernet ExtendersPoS KiosksLED Lighting Systems
Security Access ControlsIndustrial ControlsDigital Signage
Smart ClocksNetwork SwitchesRouters
Wireless Access PointsIP/Pan-Tilt-Zoom CamerasVoIP Phones

PoE + là gì?
Power over Ethernet Plus (PoE +) là bản sửa đổi tiêu chuẩn Ethernet năm 2009 do Viện Kỹ sư Điện và Điện tử phát hành, còn được gọi là (IEEE) 802.3at. PoE + cung cấp 30W ở mức cổng qua cáp đôi Ethernet.

PoE so với PoE +
PoE IEEE 802.3af ban đầu, hoàn thành năm 2003, cung cấp 15,4W. Không bao giờ được phê chuẩn, phiên bản này ít nhiều là phiên bản làm việc không chính thức của người kế nhiệm của nó, 802.3at. Sự khác biệt lớn là 802.3at cung cấp nhiều năng lượng hơn cho mỗi thiết bị.

Tôi có thể kết hợp các thiết bị PoE và không PoE trong mạng của mình không?
Các thiết bị PoE và không PoE có thể kết hợp trong cùng một mạng. Các thiết bị không PoE yêu cầu một nguồn năng lượng riêng. Bộ chia PoE cũng có thể được yêu cầu nếu thiết bị không hỗ trợ PoE. Điều này sẽ phân chia sức mạnh và dữ liệu từ PSE.

Versa PoE Switch

Những công tắc nào có khả năng PoE?
Trong hình bên trái là những giải thích về các chữ viết trên 1 switch

DMS Device management systems

UPOE Ultra power over ethernet

Gbe    gigabit ethernet

PoE    power over ethernet

 

 

 

Ứng dụng cấp nguồn qua Ethernet
Các ứng dụng PoE cung cấp một tỷ lệ phần trăm tăng lên là 8.4 tỷ thiết bị được kết nối IoT, con số đó tăng 31% so với năm trước. Hỗ trợ IEEE 802.3bt công suất cao hơn: máy tính khách mỏng, điện thoại VoIP và mạng không dây, camera an ninh IP, điều khiển giám sát cơ sở, bảng hiệu kỹ thuật số, điểm bán hàng và đèn LED & cảm biến.

Lighting PoE là gì?
Lighting PoE là công nghệ mạng chiếu sáng LED hiệu suất cao, hiệu suất cao bao gồm các thiết bị và cảm biến, và được quản lý từ xa bằng phần mềm thông minh. Mô-đun điều khiển truyền tín hiệu dữ liệu và cấp nguồn qua cáp xoắn đôi.

PoE Lighting

Hệ thống lighting PoE là gì?
Hệ thống lighting PoE là các mạng bao gồm các công tắc PoE, điều khiển ánh sáng, cảm biến và đèn LED được kết nối với mạng LAN qua cáp đôi xoắn. Điều khiển ánh sáng cho phép người dùng tận dụng các tính năng của ánh sáng ban ngày để tăng cường sức khỏe, năng suất.

Dữ liệu được thu thập từ các cảm biến chuyển động, cho phép giám sát và kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng tốt hơn. Giúp bạn tận dụng những lợi ích trong nhà, môi trường làm việc, môi trường học thuật và khách sạn, và đặc biệt là trong các cơ sở điều trị y tế.

PoE Smart Home

Nhà thông minh PoE là gì
Nhà thông minh PoE là những ngôi nhà được kết nối PoE để giúp cuộc sống tối ưu hơn và có khả năng quản lý chiếu sáng, nhiệt độ, năng lượng, giải trí gia đình, bảo mật IP và các thiết bị khác như thiết bị và khóa cửa. Điều khiển thông minh cho phép chủ nhà truy cập giám sát từ xa thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng.

-Công nghệ nhà thông minh tạo điều kiện cho cuộc sống dễ dàng hơn thông qua năng lượng tự nhiên.
-Nhà thông minh tái sử dụng có trong tủ viễn thông tòa nhà chung cư, cắt giảm lượng khí thải carbon.
-Nhà thông minh thúc đẩy sức khỏe và hạnh phúc thông qua vị trí chiến lược của ánh sáng và cảm biến LED.
-Nhà thông minh kết nối các thành viên trong gia đình thông qua các hệ thống liên lạc hiệu quả như trợ lý ảo.

 

 

 

 

 

 

 

 

PoE Commercial Applications

Ứng dụng PoE trong thương mại
Các công nghệ thông minh PoE mở đường cho việc chiếu sáng và tiết kiệm năng lượng tốt hơn bằng cách tắt các hệ thống khí hậu và ánh sáng trên các tầng không có người ở. Điểm truy cập tự động giới hạn quyền truy cập thông qua việc sử dụng máy quét võng mạc. Các ứng dụng khác như Wi-Fi và cảm biến phòng giúp giảm căng thẳng cho các nhân viên.

Các sản phẩm LED được kết nối PoE sẽ cho phép người tiêu dùng tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng
Các biển báo kỹ thuật số ở các mặt của tòa nhà, trong các sân bay hoặc các địa điểm thể thao có thể được lắp đặt trong khoảng cách lên tới 34.000 feet(hơn 10.000 m), sử dụng bộ mở rộng Ethernet và được cấp nguồn qua một cáp không có nguồn điện cục bộ.
Các điểm truy cập bảo mật và camera an ninh IP đặt ở vị trí tốt, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa, cho phép các doanh nghiệp bảo vệ các khu vực an toàn và tài sản trí tuệ.

 

 

 

 

PoE Industrial Applications

Ứng dụng PoE trong công nghiệp
Các ứng dụng PoE công nghiệp giúp các nhà phát triển duy trì tính cạnh tranh. Cảm biến và camera IP cho phép các nhà quản lý quan sát các tầng sản xuất để giám sát các thiết bị tự động và hành động của nhân viên. Khả năng watchdog này là một điều cần thiết để phát triển sản xuất. PoE cũng tạo điều kiện chuyển dữ liệu lớn và phân phối điện đến các khu vực chính.

Tuân thủ an toàn có thể được ghi nhận tốt hơn loại bỏ tai nạn trong khu vực làm việc.
Các cảm biến giúp theo dõi độ chính xác dọc theo dây chuyền lắp ráp và loại bỏ chất thải.
Tải bến cảng, phòng kiểm kê và các khu vực quan trọng khác, ngay cả những nơi không có nguồn điện địa phương, có thể được theo dõi và cải thiện bằng cách sử dụng cảnh quay ghi lại quá trình chuyển đổi và thời gian đi xuống của nhân viên.
Các cảm biến có thể theo dõi những thứ không thể nhìn thấy bằng mắt như thay đổi nhiệt độ, bảo vệ sản phẩm ở giai đoạn phát triển dễ bị tổn thương.

Switch PoE là gì?
Switch PoE là bộ chuyển đổi mạng với khả năng cung cấp năng lượng qua Ethernet trong khi vẫn có thể chuyển tiếp khung. Cả hai công tắc PoE được quản lý và không đều có sẵn. Chuyển đổi PoE yêu cầu một Uplink đến một mạng hiện có để tiếp tục mở rộng và tăng các cổng.

PoE Switch Application

Hub PoE là gì?
Hub PoE có thể được xem như một chồng các kim phun PoE. Ví dụ, một hub PoE 4 cổng sẽ có 4 giao diện nhập dữ liệu và 4 giao diện PoE. Mỗi giao diện PoE yêu cầu kết nối dữ liệu với phía dữ liệu tương ứng. Một trung tâm PoE 4 cổng sẽ yêu cầu 4 cổng dữ liệu từ bộ chuyển đổi mạng của bạn. Các cổng dữ liệu trên trung tâm PoE sẽ không chuyển tiếp các khung trong trung tâm (các khung nhận được trên cổng 1 không thể được chuyển tiếp đến các cổng 2-4).

PoE Hub Application

Bộ chia PoE là gì?
Bộ chia PoE cung cấp năng lượng cho các thiết bị không tương thích PoE bằng cách chia nguồn từ dữ liệu và cung cấp cho đầu vào riêng biệt. Bộ chia được sử dụng trên các thiết bị cũ và công suất thấp như camera IP, để phân chia nguồn PoE khỏi tín hiệu dữ liệu và chuyển đổi thành các yêu cầu điện áp thấp hơn cho máy ảnh.

PoE Splitter Application

Injector PoE là gì?
Injector PoE
 là một thiết bị gửi năng lượng tới các tín hiệu được gửi từ một công tắc PoE không tương thích đến thiết bị PoE. Mặc dù các giao dịch mua chuyển đổi hiện tại có xu hướng là các mô hình tương thích PoE, nhưng kim phun PoE được yêu cầu trong các tình huống thiết bị hiện có cũ hơn và sẽ được bán ra vào một ngày trong tương lai.

PoE Injector Application

Extender PoE là gì?
Extender PoE là một thiết bị được sử dụng để mở rộng các thiết bị mạng Ethernet vượt quá giới hạn khoảng cách 100m cơ bản cho cáp Ethernet xoắn đôi. Các bộ mở rộng hợp nhất các mạng trải rộng khoảng cách lớn trong các thiết lập như, khách sạn, trung tâm mua sắm, cơ sở kinh doanh và học thuật, và các địa điểm thể thao.

PoE Extender Application

Những phát triển trong tương lai của PoE
Ghi nhãn thiết bị PoE - thiết bị lớn vẫn đang được tuyên truyền thông qua NFPA cho năm 2020 của NEC, và sẽ có hầu hết trong năm. Đó sẽ là một tin đáng chú ý khi bản dự thảo đầu tiên của 2020NEC được xuất bản vào khoảng tháng 6.
Liên quan đến ghi nhãn thiết bị PoE - chương trình logo Ethernet Alliance PoE. Gần đây đã công bố và đang tiến hành cho 1 thế hệ 1 (802.3af và 802.3at PoE), và sẽ sớm được bắt đầu cho 2 thế hệ 2, đó là PoE loại 3 và loại 3 mới. Gen1 là tin tức bây giờ, Gen2 nên là tin tức trước tháng 6, nhưng chưa hoàn toàn.

Tin liên quan
  Hotline tư vấn miễn phí: 0918106839
  Hotline: 0918106839
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0918106839 SMS: 0918106839

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN P&L

  cung cấp hàng loạt sản phẩm chính hãng hệ thống mạng.

  Thiết bị mạng: Linksys, Planet, Cisco Thiết bị bảo mật: Firewall Fortinet Fortigate Thiết bị, giải pháp hội nghị truyền hình: Aver, Panasonic, Sony Tư vấn, lắp đặt thi công hệ thống Thiết bị văn phòng